Hotline: 1900.63.65.37 info@uhmbooking.com
Chuyến du lịch hoài niệm về Pháo đài Thần Công ở Hải Phòng
  • By adminuhm
  • 29/03/2019

Pháo đài Thần Công - vang âm một thời như một nhân chứng sống nguyên sơ của từng trang sử hào hùng dân tộc, mà phải đến lúc dừng chân nơi đây tôi mới thật sự cảm hết được. Bởi “Tôi lớn lên khi đất nước không còn chia Bắc Nam”, chiến tranh chỉ còn trong những lời kể trầm ngâm của cha và những lời ru ấm nồng từ mẹ. Nếu một lần dừng chân tại Hải Phòng, hãy ghé đến nơi đây để nhìn và để cảm, để yêu thêm những gì của Tổ quốc non sông.

Chi tiết dịch vụ:

  • Vé vào cửa: 50.000đ / người lớn, 20.000đ / trẻ em.
  • Vé xe điện: 50.000đ / khách / lượt lên và xuống.
  • Phí ngắm cảnh bằng đài quan sát: 5.000đ / lượt.
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00 hàng ngày.

The Cannon Fort in Hai Phong

Giá trị lịch sử còn nguyên trên mảnh đất Pháo đài Thần Công 

Hải Phòng là thành phố cảng, điểm đặt trận địa quân sự thời kì thực dân, đế quốc. Tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi cao tại Cát Bà, pháo đài Thần Công được Pháp xây dựng năm 1942, gồm hai khẩu pháo đối hải cỡ lớn và hầm hào công sự sâu trong lòng núi. Thời kì chiến tranh, tất cả phải vận chuyển bằng sức người, nhân dân ta bị bóc lột, kéo từng bộ phận của pháo lên núi ở độ cao 177m so với mực nước biển. Địch hoàn thiện lắp ráp và dùng trận tuyến này để âm mưu cố thủ tại Việt Nam lâu dài.

The Cannon Fort cat ba

Năm 1945, sau khi Pháp rút về nước, nhân dân ta bằng tài trí của mình đã chế tạo những cây kim hỏa mới, tận dụng pháo đài này phục vụ mục đích kháng chiến. Từ đó, Pháo đài Thần Công Hải Phòng trở thành tuyến phòng thủ chủ chốt với chức năng quan sát chiến lược, vũ khí quân sự cao, nơi ghi dấu những trận pháo khốc liệt, sự chiến đấu anh dũng của quân dân ta với kẻ thù xâm lăng.

Du lịch đến Cát Bà không thể lỡ Pháo đài Thần Công

Thừa hưởng vẻ đẹp hùng vĩ núi sông, Pháo đài Thần Công ngày nay là địa điểm du lịch đầy thu hút. Dừng chân tại nơi đây, phóng tầm mắt từ vị trí trên cao, du khách sẽ bắt trọn những khung cảnh của vẻ đẹp được cộng hưởng bởi núi rừng hoang sơ quyện cùng những hòn đảo, những bãi biển xanh long như ngọc. Những địa danh khác như Hòn Hài, Hòn Bắn, Hòn Guốc hay núi Voi Phục, đảo Khỉ,... nằm xa xa tô điểm thêm vùng đất này trở nên kỳ vĩ, sinh động đến nao lòng.

Historical artifacts in the Exhibition Room at the Cannon Fort

Tạm ngưng cơn choáng trước vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, hãy bước tiếp để tìm hiểu những di tích lịch sử, những hiện vật trong thời chiến được lưu giữ tại phòng Trưng bày Truyền thống. Bức tranh lịch sử được tái hiện qua những câu chuyện tiền chiến, qua hình ảnh những bao chứa đạn, la bàn, súng, pháo,..mà phải đích thân đứng tại chính Pháo đài Thần Công, mắt phải nhìn, tai phải nghe và tay phải cảm thì du khách mới hình dung hết được giá trị lịch sử trường tồn theo thời gian.

Nằm tại dãy vòng cung chiến lược, Pháo đài Thần công của đảo Cát Bà chính là một thành lũy vững chắc, bảo vệ biên cương Tổ quốc. Việt Nam đẹp lắm, một nét đẹp không chỉ bởi sự ưu ái của thiên nhiên mà là vẻ đẹp tự tôn, tự hào của tinh thần dân tộc, của sự hi sinh đầy quả cảm. Đất nước trong thời bình nhưng non sông vẫn luôn lưu trọn những khoảnh khắc lịch sử thiêng liêng. Du lịch hoài niệm, đi để tìm về, đi để hiểu, để nâng niu và gìn giữ.

Call
Essential SSL