Hotline: 1900.63.65.37 info@uhmbooking.com
Có một màu xanh mang tên Bạch Long Vĩ
  • By Andrew_UHM
  • 15/11/2018

Đảo Bạch Long Vĩ - đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, cách hòn Dấu (Hải Phòng) 110 km, là một sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những ai ưa thích du lịch biển đảo, phiêu du trên thuyền giữa những con sóng rì rào ngoài khơi. Bạch Long Vĩ – “đuôi rồng trắng” là hòn đảo tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng không chỉ về chủ quyền trên biển mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn về du lịch, là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm vùng Đông Bắc Việt Nam.

bach long vi island

 

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo tiền tiêu của Tổ Quốc

Đảo Bạch Long Vĩ nằm trên một trong tám ngư trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ. Có những truyền thuyết đã kể về sự ra đời của hòn đảo xa bờ này. Rằng thuở hồng hoang, có một đàn rồng từ trời hạ xuống vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh. Một số con rồng con nằm lại ven đất Hải Phòng, thành quần đảo Cát Bà. Số còn lại nằm ở biển Quảng Ninh, thành vịnh Hạ Long. Bạch Long Vĩ là một khúc đuôi con rồng mẹ, như một viên ngọc rồng giữa biển Đông.

bach long vi

Khí hậu Bạch Long Vĩ có nhiệt độ không khí trung bình năm 23,3oC nên bạn có thể du lịch đảo Bạch Long Vĩ bất kỳ mùa nào. Nhưng kinh nghiệm đi đảo Bạch Long Vĩ là từ tháng 4 – tháng 9, vì trong khoảng thời gian này, nhiệt độ không quá cao, bạn có thể cảm nhận được không khí mát mẻ của tiết trời nơi đảo xa. Để di chuyển đến Bạch Long Vĩ, du khách có thể đi nhờ tàu cá hoặc đi tàu cao tốc Bạch Long từ bến Bính, Hải Phòng (khoảng 7 tiếng sẽ ra đến đảo).

 

Bạch Long Vĩ - vẻ đẹp hoang sơ từ biển, cát và đá

Giữa mênh mông sóng nước đảo Bạch Long Vĩ, ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ như cảm nhận được sự giao hòa của biển trời, biển như ôm ấp cả một bầu trời bao la còn trời thì như muốn được nhẹ nhàng sà vào lòng biển. Tâm hồn của bạn sẽ thực sự bình yên và mọi lo toan đời thường sẽ chỉ như hạt bụi gió bay. Đứng trên ngọn hải đăng bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ đảo Bạch Long Vĩ. Hãy tranh thủ chụp một bức hình về vẻ đẹp toàn cảnh của Bạch Long Vĩ nhé!

Đảo Bạch Long Vĩ mang lại cho du khách sự hoang sơ, nhưng cũng không kém sự mới mẻ. Bạn có thể đi dạo quanh bờ biển, cảm nhận những bãi cát dài trắng mịn uốn lượn. Kèm theo đó là những con sóng bạc đầu vỗ rì rào, như vui mừng chào đón người bạn từ đất liền xa xôi đến với Bạch Long Vĩ. Hay khi chiều tà, bạn có thể tổ chức những bữa tiệc nhỏ trên bờ biển. Đến Bạch Long Vĩ mà không thưởng thức các món hải sản thì quả là một thiếu sót lớn. Bạch Long Vĩ nổi tiếng với nhiều đặc sản biển, nhất là bào ngư, với 2 loại là: bào ngư đá và bào ngư lỗ.

Bên ngọn lửa trại bập bùng, cùng một bàn tiệc hải sản Bạch Long Vĩ, tiếng guitar hòa cùng tiếng sóng biển, ngắm nhìn biển đêm với bầu trời lung linh đầy sao…hẳn sẽ là một lời mời gọi vô cùng hấp dẫn! Hãy đến đảo Bạch Long Vĩ ngay để trải nghiệm những điều kỳ thú này nhé!

Call
Essential SSL