Hotline: 1900.63.65.37 info@uhmbooking.com
Khám phá nét độc đáo của Núi Voi và lễ hội Núi Voi Hải Phòng
  • By Andrew_UHM
  • 15/11/2018

Núi Voi và lễ hội Núi Voi thành phố Hải Phòng chính là những cái tên không thể không kể đến khi nói về du lịch Hải Phòng. Nếu danh thắng Núi Voi xinh đẹp là một món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng, thì lễ hội Núi Voi chính là điểm sáng, tạo nên sự đa dạng, độc đáo cho bản đồ du lịch của thành phố hoa phượng đỏ: vừa có núi, có biển, vừa có các lễ hội truyền thống,….

nui voi hai phong

Danh thắng Núi Voi Hải Phòng - Vẻ đẹp kỳ thú

Núi Voi được biết đến chính là một quần thể danh thắng thơ mộng giữa miền đồng bằng phì nhiêu, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25Km về phía Tây Nam.  Không thể nào mà không trầm trồ trước cái dáng tựa như hòn non bộ, khổng lồ với những hang sâu, động lớn, hồ trong có thể kể đến đó chính là động Họng Voi, hang Già Vị, hang Chiêng, hay cả hang Trống, hang cá chép…tất cả những hang động này cho đến ngày nay vẫn như còn lưu giữ đầy vẻ hoang sơ, huyền bí.

le hoi nui voi o hai phong

Ngày nay, Núi Voi vẫn cứ hiên ngang sừng sững giữa đất trời, mang được những nét đẹp cả về danh thắng cả về lịch sử. Tất cả dường như cũng đã mang được những giá trị văn hóa của người dân đất Cảng.

Hang động trên Núi Voi in đậm chiến tích chống giặc ngoại xâm của nhân dân Hải Phòng, An Lão với lời thề:

"Đứng trên đỉnh núi ta thề
Không giết được giặc không về Núi Voi"

Lễ hội Núi Voi Hải Phòng – Nét đẹp hiếm có được gìn giữ

Lễ hội Núi Voi truyền thống được tổ chức vào ngày 14, ngày 15 và ngày 16 tháng giêng âm lịch hằng năm, đã thu hút đông đảo khách du lịch bốn phương kéo về dự lễ và thăm quan. Khu danh thắng, di tích Núi Voi vốn ẩn chứa trong mình nhiều dấu tích và những truyền thuyết lịch sử độc đáo, càng trở nên linh thiêng trong không gian lễ hội. Đây cũng là dịp để du khách được tìm hiểu về vùng đất cổ có bề dày lịch sử và tham gia các hoạt động văn hoá độc đáo.

Haiphong Elephant Mountain Festival

Lễ hội Núi Voi Hải Phòng không chỉ là dịp để người dân tôn vinh, tưởng nhớ các vị anh hùng, người có công với đất nước, quê hương, mà còn là dịp mỗi làng quê giới thiệu đến du khách xa gần những tiềm năng quê hương mình. Ngay trong lễ hội, khắp các làng trên, xóm dưới diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nỗi như: tổ chức thi đấu vật, thi chọi gà, liên hoan văn nghệ, thể thao,… Đến với lễ hội Núi Voi du khách được sống trong không gian văn hóa truyền thống.           

Lễ hội Núi Voi Hải Phòng chính là một minh chứng cho sự gìn giữ du lịch tín ngưỡng tìm về cội nguồn kết hợp cảnh quan thiên nhiên, khi mà nhịp sống ngày càng hối hả. Du lịch văn hóa Núi Voi Hải Phòng thực sự là một điểm dừng chân lý thú cho du khách mọi miền Tổ quốc. Hãy đến Núi Voi và tham gia vào lễ hội Núi Voi Hải Phòng, để một lần được hòa mình và cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ của thành phố hoa phượng đỏ.

Call
Essential SSL