Hotline: 1900.63.65.37 info@uhmbooking.com
Vẻ đẹp bí ẩn của Động Trung Trang tại Hải Phòng
  • By adminuhm
  • 15/11/2018

Động Trung Trang, thung lũng lớn nhất đảo Cát Bà, không chỉ là một hang động nổi tiếng với nhiều măng đá đẹp mà còn được biết đến bởi hàng ngàn thạch nhũ muôn hình vạn dạng đầy lý thú. Du lịch đến Động Trung Trang ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên kiến tạo, du khách còn thỏa sức tưởng tượng để cảm nhận vẻ đẹp bí ẩn của hang động theo cách rất riêng.

trung trang cave

Dừng chân đến Cát Bà, đừng ngần ngại leo Động Trung Trang

Động Trung Trang cách thị trấn Cát Bà 15 km về phía Tây Bắc, đây là hang động xuyên núi trải dài khoảng 300 m, có những hòn đảo đá nhô lên từ mặt nước. Theo các nhà khảo cổ học, những lớp nhũ đá, măng đá nơi đây có độ tuổi khoảng 6 triệu năm. Vẻ đẹp của Động Trung Trang phải nói chính là sự kết tinh theo thời gian của tạo hóa, trường tồn như một công trình nghệ thuật đầy độc đáo.

trung trang cave cat ba island

Động Trung Trang là một cảnh quan thiên nhiên mang nhiều giá trị, đặc biệt là giá trị địa chất với một hệ sinh thái hang động mang những đặc thù điển hình. Kết tạo còn hoang sơ, Động Trung Trang là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật như dơi, côn trùng hay các loại bò sát. Ngoài vẻ đẹp của núi đá, điểm nhấn trong hang động còn là khu rừng Kim Giao mọc tự nhiên rất tình, được nhiều nhà khoa học tận dụng cho các dự án nghiên cứu thiên nhiên.

Ngân vang đâu đây những câu chuyện huyền bí về Động Trung Trang

Bên cạnh vẻ đẹp tạo hóa ban tặng, Đông Trung Trang, hang động tiêu biểu của quần thể Cát Bà, còn là nơi gắn bó với quân và dân ta trên đảo trong giai đoạn dựng và giữ nước. Động Trung Trang được tương truyền là hang động mà Bà chúa Trung Trang lui về sống sau khi giúp người dân đánh đuổi quân thù. Bà đã có công triệu tập thanh niên trai tráng ra khơi đánh giặc, khích lệ tinh thần và quyết tâm bảo vệ đất nước. Thời đó, trên đảo chỉ còn lại phụ nữ làm hậu phương cho các ông ở biển chiến đấu. Cái tên đảo Cát Bà, đảo Cát Ông cũng chính lẽ vậy mà lưu truyền thành tên gọi chệch thân quen.

trung trang cave hai phong

Phía trước cửa động Trung Trang, nếu tinh ý du khách sẽ bắt gặp ngay hình tượng một thiếu nữ đang nép mình vào vách đá và hình tượng một con Mãng Xà được lưu truyền là linh vật Bà Chúa Trung Trang cho canh giữ cửa động. Càng đi sâu vào hang động, du khách sẽ càng ngỡ ngàng với nhiều hình tượng độc được thiên tạc trên thạch nhũ đá, và chắc chắn sẽ còn thú vị hơn khi nghe người dân lí giải bằng những câu chuyện truyền thuyết đầy hấp dẫn ly kỳ.

Kết thúc hành trình khám phá hang động Trung Trang chắc chắn là cảm giác rất tuyệt, nữa ngây ngơ nữa vui hài như mới khám phá ra nhiều điều lý thú từ chốn bồng lai tiên cảnh. Khám phá động Trung Trang là lựa chọn hợp lý giúp du khách có cơ hội luyện tập sức khỏe lại tự tạo nên cho mình một tinh thần mới đầy hứng khởi và nhiều niềm vui.

Call
Essential SSL